5 chất cấm trong mỹ phẩm bạn cần biết

WILLENDROF – SODIUM LAURYL SULFATE Là chất tẩy rửa và chất hoạt động bề mặt với mục đích tạo bọt sản phẩm và được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm do giá thành rẻ. Nguy hại: Gây khô và bào mòn da, mỏng tóc và kích ứng da nhạy cảm. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác. 

1. Chất bị cấm Benzoyl Peroxide

Nó là một hóa chất phổ biến được tìm thấy trong mỹ phẩm trị mụn. Mối nguy hại: Benzoyl peroxide đã được Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đánh giá: “Thúc đẩy sự phát triển của chất gây ung thư, có khả năng kích thích ung thư, có thể gây đột biến gen và tổn thương DNA ở người và động vật. Nếu sử dụng không đúng nồng độ có thể ảnh hưởng đến tuyến vú Tuyến. Rất độc khi hít phải, rất có thể gây thương tích khi nuốt phải hoặc tiếp xúc trực tiếp với da. Gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp.

Parabens

” Bao gồm Methylparaben / Propylparaben / Butylparaben / Ethylparaben / Isobutylparaben / Propylparaben Parabens là một biến thể của dầu hỏa và được sử dụng trong mỹ phẩm và thực phẩm như một chất bảo quản (mã E214, E219 trong ngành công nghiệp thực phẩm) để ngăn ngừa hư hỏng sản phẩm. Tác hại: Parabens có hoạt tính giống estrogen ở phụ nữ nên có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố và gây viêm da. Paraben trong mỹ phẩm cũng có thể gây ung thư vú.

 

3. Sodium Laureth Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Sodium Laureth Sulfate Anhydrous, Iridium, SLS, SLES, MSDS, ALES, ALS.

Nó là chất tẩy rửa và chất hoạt động bề mặt với mục đích tạo bọt sản phẩm và được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm do giá thành rẻ. Nguy hại: Gây khô và bào mòn da, mỏng tóc và kích ứng da nhạy cảm. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác. 

 

4. Chất bị cấm Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

Đó là một chất bảo quản Nguy hại: Chất này được coi là chất gây kích ứng da. Phenoxyethanol là một chất tinh khiết có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường sinh sản hoặc hệ thần kinh, tỷ lệ của nó trong mỹ phẩm hiếm khi vượt quá 1%, nhưng nó được sử dụng rất phổ biến. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo rằng phenoxyethanol có thể gây nôn mửa, tiêu chảy ở trẻ nhỏ và ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

 

5. Mỹ phẩm bị cấm DEA (diethanolamine) / MEA (monoethanolamine) / TEA (triethanolamine)

Đây là các chất phụ gia, DEA và MEA là chất tạo bọt được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm vệ sinh (sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội đầu…), DEA có trong thành phần của một số loại thuốc. Thuốc diệt côn trùng, TEA được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm (mascara, kem chống nắng, kẻ mắt, phấn mắt, má hồng, phấn nền, kem lót …) Nguy hại: Các chất phụ gia này rất dễ gây kích ứng da và mắt, dẫn đến bệnh viêm da tiếp xúc. Các chất này dễ dàng thẩm thấu qua da, tích tụ trong các cơ quan nội tạng, thậm chí là trong não, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư gan, thận nếu sử dụng thường xuyên.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh