Sodium PCA là gì? Có công dụng gì với làn da?

Sodium PCA hay natri PCA là một muối của axit pyrrolidon cacboxylic (còn được gọi là axit pyrroglutamic), một axit glutamic có cấu trúc hóa học chứa một vòng lactam.

Sodium PCA là gì?

Sodium PCA hay natri PCA là một muối của axit pyrrolidon cacboxylic (còn được gọi là axit pyrroglutamic), một axit glutamic có cấu trúc hóa học chứa một vòng lactam.

Sodium PCA là một thành phần dưỡng ẩm tự nhiên được tìm thấy trên bề mặt da và cũng là nguồn cung cấp nước cho các tế bào bên trong. Sodium PCA được đánh giá cao về khả năng hút ẩm, có hiệu quả gấp 1,5 lần so với thành phần glycerin.

Công dụng của Sodium PCA

Sodium PCA chủ yếu hoạt động như một chất giữ ẩm trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, bao gồm gel, chất dưỡng ẩm, kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả, son môi và kem nền. Thường từ 0,2 đến 4%. Chất hút ẩm thường có cấu trúc phân tử chứa nhiều chất hút nước.

Cấu trúc này cho phép chất giữ ẩm thu hút và giữ độ ẩm trong không khí xung quanh thông qua các chất hấp thụ, hút hơi nước bên dưới bề mặt. Là một chất giữ ẩm, Sodium PCA giúp giữ nước cho da và cũng có thể giúp các thành phần chăm sóc da quan trọng khác hoạt động tốt hơn.

Mức độ an toàn

Tính an toàn của PCA và natri PCA đã được đánh giá bởi hội đồng chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên gia  đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng PCA và sodium PCA an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và  chăm sóc cá nhân. Các sản phẩm.

Trong các nghiên cứu trên động vật, natri PCA không gây kích ứng mắt hoặc da ở nồng độ lên đến 50%. Không có triệu chứng viêm da tiếp xúc, mẫn cảm hoặc  tắc nghẽn lỗ chân lông. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh