Tryptophan là gì? Liệu có giúp ngủ ngon?

Tryptophan là một axit amin thiết yếu giúp điều chỉnh giấc ngủ củathể. Tuy nhiên, tryptophan chỉ có thể được cung cấp qua thức ăn. Hãy cùng khám phá một số loại thực phẩm giàu tryptophan giúp bạn ngủ ngon vào ban đêm.

Tryptophan (L-Tryptophan)

Là một axit amin đóng vai trò thiết yếu, nó cho phép tổng hợp các protein trong cơ thể. Đây là axit amin hiếm nhất trong số 20 axit amin, vì nó chỉ chiếm khoảng 1% Tổng số. Các axit amin khác nhau được tìm thấy trong cơ thể. Tryptophan rất cần thiết vì nó tham gia vào nhiều chức năng của cơ thể như

Điều hòa giấc ngủ, cải thiện tâm trạng hoặc tạo cảm giác no. Tryptophan cũng là tiền chất của serotonin

. -Hydroxytryptamine), một chất dẫn truyền thần kinh còn được gọi là “hormone hạnh phúc”.

Nhờ serotonin, melatonin (N-acetyl-5-methoxytryptamine), một neurohormone có biệt danh là “hormone giấc ngủ”, được sản xuất.

Vai trò quan trọng của tryptophan,

Melatonin và serotonin trong giấc ngủ Melatonin được tiết ra  tự nhiên vào ban đêm bởi tuyến tùng, một tuyến rất nhỏ trong não. Melatonin chỉ có thể được sản xuất vào ban đêm vì ánh sáng  ức chế  sản xuất melatonin. Melatonin đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giấc ngủ. Hormone này cũng  ảnh hưởng đến tâm  trạng, hệ thống miễn dịch và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. 

 Melatonin được tổng hợp từ serotonin, đến lượt nó, có nguồn gốc từ tryptophan. Serotonin có nhiệm vụ truyền các xung  thần kinh giữa các tế bào thần kinh và do đó tham gia vào quá trình điều hòa nhiều chức năng của cơ.

Có khả năng chịu đau, tạo cảm giác no, ảnh hưởng đến tâm trạng, điều chỉnh nhịp điệu giấc ngủ, do đó,  thiếu  serotonin có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống, lo lắng và thậm chí  trầm cảm. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh