Top 5 công dụng của quả việt quất

top 5 công dụng của quả việt quốc

Nguồn gốc quả Việt Quất

Việt Quất (Vaccinium SECT. Cyanococcus) là một loại cây bụi có hoa; Quả việt quất là loại quả mọng màu tím. Quả việt quất nhỏ và có màu xanh khi mới xuất hiện. Sau đó chúng chuyển sang màu xanh tím khi chín.

Hai loại phổ biến nhất là:

  • Highbush: Loại được trồng phổ biến nhất ở Mỹ Quả
  • Lowbush: Nói chung nhỏ hơn và giàu chất chống oxy hóa.

Quả việt quất là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất.

  • Một cốc 148 gram Chứa:
  • Chất xơ: 4 gram
  • Vitamin C: 24% Mức cho phép hàng ngày được đề nghị (RDI)
  • Vitamin K: 36% RDI
  • Mangan: 25% RDI
  • Một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác

Chúng cũng có khoảng 85% là nước. Một cốc chỉ chứa 84 calo với 15 gam carbohydrate. Hàm lượng calo thấp làm cho quả việt quất trở thành một nguồn tuyệt vời cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Nguồn gốc quả Việt Quất

Lợi ích sức khỏe của quả Việt Quất

Một loại quả mọng có nhiều lợi ích dinh dưỡng. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ việt quất thường xuyên.

Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp xây dựng hàng rào hoặc lá chắn bảo vệ xung quanh tế bào để bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, đặc biệt là anthocyanins, cũng được tìm thấy trong quả mâm xôi và quả cơm cháy, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh mãn tính.

Một cốc việt quất được trồng có chứa 9.019 chất chống oxy hóa. Quả việt quất hoang dã có tổng cộng 13.427 chất chống oxy hóa mỗi cốc. Trong một đánh giá năm 2016, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng pterostilbene, một chất chống oxy hóa khác được tìm thấy, có thể giúp ức chế ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giàu chất chống oxy hóa

Gây tổn thương DNA do oxy hóa, giúp chống lão hóa và ung thư

Tổn thương DNA do oxy hóa là một quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Nó được cho là xảy ra hàng chục nghìn lần mỗi ngày trong mọi tế bào trong cơ thể bạn.

Tổn thương DNA oxy hóa là một trong những lý do khiến chúng ta già đi và phát triển các bệnh như ung thư. Bởi vì quả việt quất có nhiều chất chống oxy hóa có thể vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại cho DNA của bạn.

Trong một nghiên cứu trên 168 người uống 1 lít nước ép việt quất và táo mỗi ngày, tổn thương DNA oxy hóa do gốc tự do gây ra đã giảm 20% sau 4 tuần. 

Quả việt quất gây tổn thương DNA do oxy hóa, giúp chống lão hóa và ung thư

 Giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Chứa nhiều chất xơ và ít đường hơn các loại trái cây khác nên không gây tăng đột biến lượng đường trong máu. về tác dụng của quả việt quất đối với tình trạng kháng insulin, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu sau đó vào năm 2020 về những người đàn ông sống với bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy rằng tiêu thụ quả việt quất hàng ngày làm giảm các thông số nhất định của sức khỏe chuyển hóa tim mạch, chẳng hạn như chất béo trung tính.

 Giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Có thể làm giảm cholesterol LDL, một dạng cholesterol xấu có thể tích tụ và làm tắc nghẽn động mạch. Quả việt quất có chất chống oxy hóa mạnh (anthocyanin) làm cho chúng trở thành cholesterol lành mạnh trong cơ thể con người.

Ngoài ra, nó còn cải thiện sự lưu thông trơn tru của máu trong các động mạch. Có khoảng 25 anthocyanins khác nhau, khiến chúng trở thành vua của các loại quả mọng.

Anthocyanins cũng chịu trách nhiệm làm cho quả việt quất có màu sắc tươi sáng, chúng cũng loại bỏ các gốc tự do khỏi máu và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau.

Tăng cường trao đổi chất

Dinh dưỡng là một khía cạnh thiết yếu để duy trì sự trao đổi chất lành mạnh trong cơ thể. Mangan và kali trong quả việt quất có tác động tích cực đến sự trao đổi chất của cơ thể.

Khi cơ thể thiếu hụt kali, nó sẽ sản xuất ít insulin hơn so với một người khỏe mạnh bình thường. Như kết quả là nó có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao và tăng khả năng phát triển bệnh tiểu đường.Loại 2.

Chứa nhiều kali và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Mặt khác, mangan giúp sử dụng nhiều loại vitamin khác như thiamine. Nó cũng có lợi cho cơ thể bằng cách cải thiện chức năng gan.

Tăng cường trao đổi chất

Trên đây là Top 5 lợi ích của quả việt quất hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, hãy chia sẽ để bài viết lan tỏa đển nhiều người hơn nhé.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh