Tác dụng tuyệt vời của Vitamin D

Công dụng tuyệt vời của vitaminD

Không có gì ngạc nhiên khi tất cả chúng ta đều biết rằng vitamin D giúp giữ cho xương và răng chắc khỏe. Nhưng đó có phải là tất cả lượng vitamin D mà cơ thể nhận được không? Trên thực tế, loại vitamin này có một số lợi ích khác mà bạn có thể chưa biết. 

Vitamin D là gì?

Vitamin D là một trong bốn loại vitamin tan trong chất béo (bao gồm vitamin A, D, E, K). 

Có tên khoa học là calciferol, được lấy từ chế độ ăn uống dưới hai dạng: vitamin D2 (ergocalciferol) có trong thực vật, nấm men và một số loại nấm, và vitamin D3 (cholecalciferol) có ở động vật, phổ biến nhất là ở sâu- dầu gan cá biển. Ngoài ra, cơ thể có khả năng tự tổng hợp vitamin D3

Vitamin D là gì

Đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.

Hỗ trợ xương và răng khỏe mạnh

Vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương và răng thông qua cơ chế phân phối canxi và phốt pho của cơ thể. Làm tăng hấp thu canxi và phốt pho trong đường tiêu hóa.

Hormone tuyến cận giáp PTH kích thích quá trình chuyển hóa canxi và phốt pho, tăng quá trình dự trữ canxi trong xương, vì vậy việc cung cấp đầy đủ vitamin D là điều kiện tiên quyết cần thiết.

Canxi và phốt pho liên kết với mô xương. Thiếu vitamin D sẽ thiếu các chất khoáng tốt cho xương và răng dẫn đến còi xương, nhuyễn xương, xốp xương, răng của trẻ không phát triển tốt.

Ngoài ra, còn có vai trò phân chia tế bào, bài tiết và chuyển hóa các hormone bao gồm hormone tuyến cận giáp (PTH) và insulin. Có khả năng ảnh hưởng đến sự biệt hóa của khoảng tế bào ung thư như tế bào ung thư da, ung thư xương và ung thư vú. 

Hỗ trợ xương và răng khỏe mạnh

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Việc bổ sung vitamin D cùng với canxi giúp cơ thể tránh được cảm giác thèm ăn, góp phần giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Giúp giảm tình trạng khò khè ở trẻ em

Năm 2016, sau 7 năm nghiên cứu chuyên sâu, nghiên cứu lâm sàng VDAART được công bố cho thấy việc bổ sung vitamin D3 với liều lượng 4.400 IU đã giúp giảm nồng độ trong máu từ 25- Hydroxyvitamin D plus so với nhóm được bổ sung 400 IU.

Nghiên cứu của VDAART cũng cho thấy “Những bà mẹ bổ sung vitamin D khi mang thai sẽ giảm tần suất thở khò khè (giảm tần suất thở khò khè nhưng không giảm tỷ lệ hen suyễn) ở trẻ nhỏ, đặc biệt trong năm đầu đời.”

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng bổ sung đầy đủ vitamin  có tác dụng giảm khò khè ở trẻ mầm non. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thở khò khè ở trẻ mẫu giáo là nhiễm virus không liên quan đến dị ứng như hen suyễn; Do đó, nghiên cứu này nhấn mạnh hơn nữa vai trò trong HMD.

Giúp giảm tình trạng khò khè ở trẻ em

Giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm và ngăn ngừa bệnh này. Theo kết quả được công bố trên Tạp chí Nội khoa, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người bị trầm cảm sẽ cải thiện sức khỏe khi được bổ sung vitamin D.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho thấy: Thiếu hụt vitamin này gây ra cơn đau cơ xơ hóa nghiêm trọng hơn, bao gồm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

Giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh