Những tác hại đáng sợ nếu bạn bỏ bữa sáng

những tác hại đáng sợ nếu bạn bỏ bữa sáng

Dẫn đến một số bệnh

Thiếu hụt dinh dưỡng là nguồn gốc của một số vấn đề sức khỏe, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sự trao đổi chất. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, tăng tỷ lệ béo phì do kháng insulin và suy giảm điều tiết hormone . Những người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc các bệnh về tim, chẳng hạn như huyết áp cao và thậm chí đột quỵ.

Tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi mật

Nếu bạn không ăn sáng, mật không có thức ăn để tiêu hóa, mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Trong tình huống khó khăn này, dịch mật bị dồn lại trong túi mật và ruột, cholesterol bên trong sẽ dễ tiết ra dịch mật và hình thành sỏi mật.

Không phải tự nhiên mà bữa sáng được gọi là “bữa quan trọng nhất trong ngày”, hiệu suất của bạn trong cả ngày phụ thuộc vào “nó”. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy dậy sớm và chọn một khởi đầu ngày mới lành mạnh bằng một bữa sáng ngon lành.

Thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó giúp nuôi dưỡng cơ thể sau thời gian nghỉ dài 6-8 tiếng (đôi khi nhiều hơn), vì vậy bỏ bữa sáng có thể kéo dài thời gian không ăn, dẫn đến thiếu chất cơ thể mang thức ăn và chất dinh dưỡng cần thiết.

Bữa sáng nên có các thực phẩm giàu chất xơ và protein. Điều quan trọng là phải ăn bữa sáng ngay cả khi bạn ăn rất ít nhưng cũng cần thiết.

Bạn sẽ ăn những đồ không tốt

Bỏ bữa sáng có nghĩa là không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Tình trạng thiếu chất dinh dưỡng kéo dài khiến cơ thể có cảm giác thèm ăn mà nguyên nhân thường là do đói.

Bạn có xu hướng thèm ăn những món ăn không lành mạnh và ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.Một bữa sáng lành mạnh là cách tốt nhất để bổ sung các chất dinh dưỡng trong ngày và giúp bạn thức dậy nhanh hơn.

Dẫn đến lão hóa nhanh

Do không ăn sáng, cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein dự trữ để hoạt động, khiến bề mặt da trở nên khô ráp, sần sùi, thiếu dưỡng chất, dễ hình thành nếp nhăn quanh mắt và xuất hiện trên khuôn mặt.

Dạ dày tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, lâu dần dẫn đến viêm loét dạ dày. Do ruột rỗng, nhu động giảm, chất cặn bã trong ruột từ hôm trước không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh