Làn da bị ảnh hưởng thế nào nếu thiếu vitamin D

 Vitamin D có nhiều trong các loại thực phẩm như cá, trứng, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm chức năng. Thiếu vitamin D có thể dẫn đến các vấn đề về da như mụn trứng cá, vảy nến, chàm …

Thiếu vitamin D có thể gây ra các vấn đề về da không?

Vitamin D là một loại hormone hòa tan trong chất béo được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như cá, trứng và sữa, cũng như trong thực phẩm chức năng. Vitamin D còn được gọi là “vitamin ánh nắng” vì cơ thể có thể tổng hợp  vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Có bằng chứng cho thấy những người bị mụn trứng cá, bệnh vẩy nến,… đã cải thiện đáng kể các triệu chứng của họ khi bổ sung vitamin D . Trong một nghiên cứu khác vào năm, bổ sung cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tỷ lệ tử vong do ung thư,  bao gồm cả ung thư da. 

Các phương pháp bổ sung vitamin D an toàn và hiệu quả

Mặc dù  cơ thể tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, các chuyên gia  đồng ý rằng phơi nắng kéo dài không phải là cách tốt nhất để bổ sung trong bệnh ung thư da, vì vậy tốt nhất  là bạn nên ăn thực phẩm giàu vitamin uống thuốc bổ sung.  

Thêm cá nhiều dầu và động vật có vỏ vào chế độ ăn uống của bạn.

Một phương pháp chống lão hóa da đơn giản mà không phải ai cũng biết. Cá và động vật có vỏ là  nguồn cung cấp vitamin tự nhiên. Trên thực tế, một khẩu phần ăn 100g cá hồi  có thể cung cấp tới 386 IU vitamin D – khoảng 50% lượng hàng ngày của bạn. 

Ăn nhiều nấm hơn

Những người ăn chay có thể tăng vitamin D bằng cách thêm nấm vào chế độ ăn uống của họ. Bạn có thể chế biến các món như cơm rang nấm, xào nấm, cuộn nấm…

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh