Hưỡng dẫn vệ sinh cọ trang điểm hiệu quả

cọ trang điểm

WILLENDROF – Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn và cặn phấn có thể tích tụ trên cọ trang điểm của bạn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn nên vệ sinh cọ thường xuyên để cọ được bền và sử dụng lâu hơn.

Vì sao bạn nên vệ sinh cọ trang điểm?

Giảm nguy cơ kích ứng da. Sau thời gian dài sử dụng, lông cọ có thể bị cứng do bụi kết hợp với môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh đầu cọ để lông cọ mềm mại, không gây tổn thương và kích ứng da khi trang điểm.

1. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

Bằng cách sử dụng cọ trang điểm, bạn chuyển từ sản phẩm này sang da khác và ngược lại. Không những không tốt cho da mà còn không tốt cho các sản phẩm do kem lót, phấn nền hay phấn trang điểm. Kem che khuyết điểm trên da thường xuyên bị ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

2. Giảm mụn và tắc lỗ chân lông

Có thể tích tụ bụi và cặn phấn sau khi sử dụng, nếu bạn sử dụng nhiều lần mà không vệ sinh sạch sẽ, các lớp bụi sẽ theo mỹ phẩm bám trên da, ngoài ra còn gây kích ứng làm bít lỗ chân lông, dẫn đến mụn ẩn và mụn viêm khó điều trị.

3. Tăng hiệu quả khi trang điểm

Đầu cọ lông cứng là một trong những nguyên nhân khiến phấn phủ và phấn nền dễ lăn trên da và không mềm mịn. Ngoài ra, chúng cũng có thể làm trầy xước da của bạn nếu chẳng may va phải. Vì vậy, bạn nên vệ sinh nó thường xuyên hoặc khi cần thiết. 

Vệ sinh cọ trang điểm hiệu quả

4 bước làm sạch cọ trang điểm

Bước 1: Làm ướt cọ bằng nước Bạn có thể làm sạch lông cọ bằng nước thường hoặc nước âm ấm. Tránh để nước dính vào tay cầm làm tóc và keo bị rơi ra.

Bước 2: Đổ dung dịch vệ sinh cọ trang điểm ra tay hoặc vào hộp đựng nhỏ. Đổ một lượng nước đủ để chà cọ hoặc chứa bằng một hộp nhỏ (nếu da của bạn khó chịu nhẹ).

Bước 3: Rửa cọ dưới vòi nước chạy và loại bỏ bớt phần nước dư thừa.

Bước 4: Để cọ khô tự nhiên. Bạn có thể đặt cọ lên khăn giấy hoặc khăn thắm qua đêm để cọ khô tự nhiên. Nó không được cản trở máy sấy tóc hoặc quạt, vì nó có thể ảnh hưởng đến chất liệu của lông bàn chải và hình dạng của đầu bàn chải.

Các bước vệ sinh cọ trang điểm

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh