CÙNG MELASMA TÌM HIỂU CHUYÊN SÂU VỀ DA

Cấu tạo da

WILLENDROF – Bạn có biết rằng chúng ta mất 1 gram tế bào chết mỗi ngày, 0,4 kg mỗi năm và khoảng 27 kg trong cả cuộc đời. Hôm nay Melasma sẽ cùng mọi người đi vào tìm hiểu về cấu trúc da nhé.

Lớp thượng bì

Lớp thượng bì là lớp ngoài cùng của 3 lớp cấu tạo nên da, lớp trong cùng là lớp trung bì và hạ bì. Lớp thượng bì là hàng rào ngăn chặn sự xâm nhiễm của các tác nhân gây bệnh từ môi trường và điều tiết lượng nước ra khỏi cơ thể. Không khí qua mồ hôi qua lớp biểu bì. Lớp thượng bì được tạo thành từ nhiều lớp tế bào dẹt nằm trên một lớp tế bào đáy cấu tạo bởi các tế bào hình trụ.

 • Bảo vệ và tái tạo tế bào
 • Mất khoảng 28 ngày để tái tạo tế bào mới cho da.

    Chức năng

        Hàng rào bảo vệ

Thượng bì hoạt động như một hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, stress oxy hóa (tia cực tím) và hóa chất, đồng thời can thiệp cơ học vào các vết thương nhỏ.
Lớp bảo vệ hàng rào này được cung cấp bởi lớp sừng.

        Giữ ẩm

Khả năng giữ nước của da chủ yếu nhờ vào lớp sừng và rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh. Các chất béo được sắp xếp theo một bậc thang và có tổ chức giữa các lớp. Các tế bào của lớp sừng tạo thành một hàng rào chống lại sự mất nước qua da.

       Màu da

Số lượng và sự phân bố của các tế bào hắc tố trong lớp biểu bì là nguyên nhân gây ra sự biến đổi màu da ở Homo sapiens …. Chúng nằm trong các melanosome, các hạt được hình thành trong các tế bào hắc tố, từ đó chúng được chuyển đến các tế bào sừng xung quanh.Kích thước, số lượng và sự sắp xếp của các melanosome khác nhau giữa các chủng tộc, nhưng mặc dù số lượng melanocyte có thể thay đổi từ vùng này sang vùng khác của cơ thể, nhưng số lượng của chúng là như nhau ở tất cả các vùng. Số lượng melanosome trong sừng làm tăng khả năng tiếp xúc với tia cực tím nhưng sự phân bố của nó phần lớn không bị ảnh hưởng.

Lớp trung bì

Lớp trung bì là lớp trung gian trong cấu trúc của da. Đây là lớp dày nhất của da. Nó chứa nhiều collagen và slatin giúp da đàn hồi và linh hoạt hơn. Nó chứa nhiều protein quan trọng với collagen chịu trách nhiệm về collagen. Để hỗ trợ cấu trúc da và elastin để phục hồi da. Lớp hạ bì gồm các nguyên bào sợi hình thoi có tác dụng tạo sẹo. Tổ chức tế bào hình thoi hay tế bào hình sao đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da, có thể biến đổi thành đại thực bào. Tế bào plasma của cơ thể tham gia vào quá trình chuyển hóa heparin và histamine.

 • Cấu trúc da được làm từ
 • Elastin( giúp làn da đàn hồi và mềm mại).
 • Collagen( giúp săn chắc da)
 • Chứa các dây thần kinh và mạch máu
 • Chưa tuyến nhờ và mồ hôi.
 • Dự trữ nước cho da.

Lớp hạ bì

Lớp hạ bì nằm dưới lớp trung bì, chứ mô liên kết và phân tử chất béo nên lớp hạ bì chính là lớp mỡ dưới da. Lớp bì giống như 1 lớp đệm giúp bảo vệ và cách nhiệt các mô bên dưới da khỏi các chấn thương cơ học và nhiệt độ.

Lớp mỡ dưới da sẽ thay đổi độ dày ít hay nhiều tùy vào từng bộ phận trên cơ thể.

Trong quá trình lão hóa sẽ khiến mất đi mô mỡ dưới da khiến xuất hiện tình trạng da bị nhăn và các dấu hiệu lão hóa da khác

 • Là nguồn năng lượng dữ trữ cho da.
 • Là lớp đệm giữa sự va chạm.
 • Điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh