CÂU CHUYỆN VỀ TẾ BÀO GỐC TỪ QUẢ TÁO XANH VÙNG BẮC THỤY SĨ

Loại táo này được chuyển hóa từ một loài cây táo hiếm, có từ thế kỷ 18, tên khoa học là Uttwiler Spatlauber.

Trước tiên, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã chú ý đến đặc điểm của loại cây này, đó là quả của nó vẫn tươi rất lâu trong nhiều tháng sau khi hái. “Loại táo này hẳn phải có những tế bào gốc của các mô sống dai đặc biệt”. Từ lý luận trên, các nhà khoa học đã thực hiện một số thí nghiệm trên quả táo chua như sau:

Các nhà khoa học đã cắt những mảnh táo và để trong môi trường tự nhiên, sau đó thấy nó phản ứng với môi trường bằng cách hình thành những “nốt chai” trên bề mặt để bảo vệ phần bên trong, từ đó tạo ra các tế bào gốc thực vật trên bền mặt miếng táo. Các tế bào này được nuôi cấy trong môi trường chất lỏng chuyên biệt để thử nghiệm. Thật đáng kinh ngạc là nồng độ tế bào gốc trong dung dịch đã tăng đột biến từ 1% lên đến 80%.

Ngoài ra, theo nghiên cứu thì dưới tác động của tia cực tím, 50% tế bào thường được nuôi cấy trong môi trường chất lỏng cơ thể người bị hủy diệt, những các tia cực tím lại không hề ảnh hưởng đến các tế bào gốc giống như tế bào gốc của táo Thụy Sĩ này.

Một thí nghiệm khác cho thấy rằng các nang tóc khi được giữ trong môi trường dung dịch tế bào gốc cũng được tiếp tục phát triển trong 18 ngày. Nhưng nếu các nang tóc ấy bị giữ trong môi trường đặc trưng trước đây thì không thể tồn tại hơn 14 ngày.

Một cuộc thử nghiệm khác, đó là cho thử nghiệm trên 20 phụ nữ sử dụng loại kem có kết hợp 2% tinh chất tế bào gốc của loại táo này 2 lần mỗi ngày. Kết quả sau 2 tuần là giảm được đến 8% nếp nhăn quanh mắt và có thể giảm được đến 15% sau 4 tuần sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.