Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh: Tưởng khó mà dễ…

Mặc dù không có bất kỳ nguyên tắc nào trong việc giặt giũ quần áo trẻ sơ sinh, nhưng có một nguyên tắc các chuyên gia khuyên các mẹ là nên giặt quần áo của trẻ trước khi mặc. Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm và bạn không hề biết rằng quần áo trẻ sơ sinh đã được xử lý bảo quản thế nào trước khi bạn mua.

Dưới đây là một số bước đơn giản trước khi bắt đầu giặt:

– Đọc nhãn hướng dẫn giặt giũ quần áo – giống như những thứ như tã quấn hay túi ngủ đều có cách giặt đặc biệt riêng.

Chọn loại bột giặt/nước giặt phù hợp. Hãy chọn loại nào ít mùi hương, hoặc không có mùi hương càng tốt. Bởi vì có một số chất nhạy cảm trong bột giặt, như chất tẩy rửa, baking soda, tạp chất không hòa tan, dễ gây kích ứng với làn nhạy cảm của trẻ. Các mẹ có thể lựa chọn bột giặt sinh học cho quần áo của trẻ, do bột giặt sinh học có các thành phần an toàn với làn da của trẻ sơ sinh và làn da tay phụ nữ.

Bột giặt sinh học Lamun dành cho mẹ và trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thân thiện môi trường, với thành phần 100% bột giặt, dùng công nghệ enzyme và công nghệ oxygen để đánh bật vết bẩn mà hoàn toàn không có chất tẩy rửa gây ăn tay hay kích ứng da, kèm theo đó là bột giặt sinh học Lamun có công nghệ Nano Bạc kháng khuẩn, khử mùi, giữ cho quần áo không bị nấm mốc.

Các đôi vớ chân, bao tay nhỏ nên cho vào túi giặt để tránh trường hợp bị lạc mất đồ sau khi giặt.

Tránh giặt quần áo trẻ nhỏ chung với những quần áo khác để hạn chế việc chất bẩn từ quần áo khác bám lại trên quần áo trẻ nhỏ và thậm chí có thể gây kích ứng.

– Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng không cần sử dụng nước xả vải hay giấy hút ẩm cho quần áo của trẻ.

Vậy khi nào thì nên giặt quần áo của trẻ?

Có nhiều mẹ thường hay chuẩn bị mua sắm và giặt quần áo của trẻ sơ sinh từ rất sớm có khi từ mới mang thai được vài tháng, các mẹ thường sẽ giặt giũ quần áo trẻ sơ sinh rất cẩn thận, xếp gọn gàng ngăn nắp cất vào các ngăn kéo hay tủ quần áo. Nhưng bạn không thấy có sớm quá không? Có chắc quần áo nó còn tươi mát, sạch sẽ, không mùi đến ngày bé con của chúng ta chào đời không?

Nhìn chung, mùi quần áo sạch sẽ tươi mát sau khi giặt chỉ kéo dài khoảng vài tuần, có thể kéo dài tối đa tầm 1 tháng hoặc 1 tháng hơn. Nhưng thời gian bảo quản được kéo dài hơn tùy thuộc vào cách chúng ta cất giữ. Thật khó để xác định chính xác thời gian, nếu bạn lo ngại quần áo sẽ bị dơ và cũ đi khi em bé ra đời, thời gian lý tưởng tốt nhất là hãy chuẩn bị giặt giũ trước 1-2 tuần các mẹ sanh em bé.