Cách chọn mỹ phẩm tránh bị dị ứng

WILLENDROF – Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đảm bảo rằng một sản phẩm chăm sóc da cụ thể là không gây dị ứng, hầu hết các nhà sản xuất đều muốn bạn tin rằng mỹ phẩm và trang điểm mà họ bán là hoàn hảo và hoàn toàn không gây dị ứng.

Cách chọn mỹ phẩm tốt

Mỹ phẩm ít gây dị ứng là loại giúp chúng ta tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da và tránh các dấu hiệu không mong muốn khác của mụn. Những người có làn da dầu hoặc bị mụn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các sản phẩm ít gây dị ứng này.

Đầu tiên chúng ta cùng điểm qua những nguyên nhân gây ra mụn trên da mặt. Tất cả đều xuất phát từ chất dầu do da tiết ra, nhưng bị lông và tế bào da chết chặn lại, tạo môi trường cho vi khuẩn trên da xâm nhập vào nang lông. Ngoài ra, ở tuổi dậy thì, các hormone đặc biệt hoạt động mạnh và chúng cũng có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của mụn trứng cá.

Ngoài ra, quá trình mang thai hoặc hay xu hướng da nhờn tự bẩm nhiên sinh cũng có thể  khiến nguyên nhân làm cho mụn trứng cá xuất hiện. Chúng ta cũng đã được từng thông được báo biết rằng đến một số loại thực phẩm có thể làm gây nổi ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại cho thấy rằng chế độ ăn uống có chỉ số đường huyết cao và chế nhiều độ sản ăn phẩm nhiều từ sữa sẽ  thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng  cá, chứ không phải do chế độ ăn uống kiêng gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, bây giờ bạn nên đặt thực sẵn hiện mục tiêu cho của mình  để tránh làm bị tắc nghẽn lỗ chân lông.

Không có quy định cụ thể về mỹ phẩm

Thực ra không có bất kỳ một quy định hoặc quy tắc nào từ Cục  quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để xác định loại mỹ phẩm không gây dị ứng cho các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng ẩm và mỹ phẩm trang điểm.

Mặc Nghe dù nghe có vẻ hứa hẹn khi rằng biết nó rằng được các coi nhà là sản không xuất gây có dị thang ứng điểm với đánh mỹ giá phẩm, từ 0-5 rằng cho các loại nhà sản xuất đánh giá mỹ phẩm và trên với thang mức điểm từ 0 – 2 thì và được đánh coi giá là từ không 0 gây đến dị ứng mỹ phẩm 2. Nhưng thang điểm đo này lại không được tiêu chuẩn hóa. Thay vào đó, các công ty lại dựa vào một loạt các nghiên cứu, trong sâu đó rộng, có nhiều nghiên trong cứu số lại đó chỉ mới được thử nghiệm trên động vật và những nghiên cứu này cũng không phải được mang tính tiêu chuẩn hóa.

 

Các thành phần bạn nên tìm kiếm trong sản phẩm

Đối với mụn trứng cá nhẹ, các thành phần có lợi bao gồm benzoyl peroxide, resorcinol, axit salicylic, và lưu huỳnh. Các thành phần tốt khác bạn cũng nên tìm kiếm trong các sản phẩm chăm sóc da của mình là các loại dầu không gây dị ứng, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, luôn giữ cho da khô mềm mại và làm cho da dầu không bị  mụn vết thâmNhững Các loại dầu không ít gây dị ứng này có thể được thoa lên da hoặc được sử dụng như tinh dầu. Các loại dầu tốt có thể kể đến như dầu hạt nho, dầu hướng dương, dầu Neem neem, dầu hạnh nhân, dầu hạt gai dầu,… 

Những thành phần gây hại trong mỹ phẩm

Danh sách các thành phần cần tránh và dưới đây là danh sách các thành phần cần tránh, bao gồm:

  • Isopropyl myristate và các dẫn xuất, chẳng hạn như isopropyl palmitate, isopropyl isostearat, butyl stearat, isostearyl neopentanoate, myristyl myristate, decyl oleate, octyl stearat, octyl palmitate, isocetyl stearat.
  • Propylen glycol-2 (PPG-2), myristyl propionat.
  • Lanolins, đặc biệt là acetyl hóa, lanolins etoxyl hóa,
  • Thuốc nhuộm đỏ D&C

Mặc dù tìm kiếm những tên này trên mỹ phẩm chăm sóc da là điều không dễ dàng, nhưng hãy nghĩ đến hậu quả mà nó mang lại cho bạn là một gương mặt nổi mụn thì điều này hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh