CÁCH CHỌN CHỐNG NẮNG VÀ CHỈ SỐ SPF PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA

Tìm kiếm một loại kem chống nắng “chân ái” dành riêng cho bạn, dành thời gian để chọn loại kem chống nắng phù hợp không bao giờ dễ dàng, nhưng kết quả nhận lại chắc chắn chắn sẽ xứng đáng với công sức của bạn.

Giống như người bạn chân ái của đời mình là người bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên và phù hợp với tính cách của bạn, thì việc tìm kiếm một loại kem chống nắng cũng giống như tìm một người bạn thân cho mình. Bởi khi dùng đúng loại kem chống nắng phù hợp với bạn sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng cả ngày và tôn làn da của bạn.

5 TIPS bạn phải biết để sử dụng kem chống nắng

– Luôn luôn chọn kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất 30 và chống nắng quang phổ rộng.

– Thoa kem chống nắng một cách với số lượng nhiều để có được khả năng bảo vệ tối đa. Bạn sẽ cần khoảng ½ muỗng cà phê lượng kem chống nắng cho mặt và cổ.

– Hãy đảm bảo rằng sau mỗi 2 đến 3 tiếng sau hãy thoa lại kem chống nắng, đặc biệt khi hoạt động ở ngoài trời hay sau khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu bạn có lớp makeup, bạn có thể lựa chọn phấn phủ với SPF.

– Không chỉ dựa vào chỉ số SPF trong sản phẩm trang điểm của bạn. Nếu bạn thoa kem chống nắng với chỉ số SPF nhất định sau đó hãy thêm một lớp trang điểm có chứa SPF, bạn chỉ được bảo vệ với sản phẩm có chỉ số SPF cao, dù bạn sử dụng một lúc hai sản phẩm mà ở mức SPF thấp thì cũng không hiệu quả.

– Đừng quên thoa kem chống nắng khu vực gần mắt và lỗ tai nhé.

Với tất cả những yêu cầu ở trên, bạn sẽ đau đầu trong việc tìm ra sản phẩm nào thực sự phù hợp với làn da của mình. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn cân nhắc khi đi mua kem chống nắng.

Loại da thứ 1: Loại da khô

Nếu da bạn thuộc loại da khô, đầu tiên là bạn phải dưỡng ẩm cho da. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn loại chống nắng dạng kem có dưỡng ẩm, hoặc bạn có thể dùng dưỡng ẩm sau đó dùng kèm kem chống nắng. Bất kỳ kem chống nắng nào cũng giàu thành phần dưỡng ẩm như là ceramides, glycerin, axit hyaluronic, mật ong.

Một số sản phẩm kem chống nắng dành cho da khô

  • Neogen Day-Light Protection Sunscreen, SPF 50, PA+++ ·
  • Aveeno Daily Nourishing Moisturizer Broad Spectrum SPF 30
  • Sunscreen Cream 3in1 Willendrof, SPF40, PA+++

Chỉ số chống nắng SPF 40/ PA +++

Thay thế cho kem nền – bật tone tỏa sáng

Chống thấm nước lâu trôi – thách thức mồ hôi và nước biển

Loại da thứ 2: Da dầu

Nếu bạn sở hữu một làn da dầu, hay chọn loại chống nắng dưới với công thức dạng nước hoặc dạng gel, sau khi thoa lên sẽ không làm bật tông da. Những thành phần như là trà xanh, tinh dầu trà xanh hoặc niacinamide trong chống nắng có thể giúp bạn kiểm soát lượng dầu được sản sinh.

Ngày xưa người ta đã từng tin rằng một sản phẩm với chỉ số SPF 15 có khả năng chống tia cực tím trong hầu hết các điều kiện. Sau nhiều năm suy nghĩ đó đã thay đổi. Hiện nay, người ta thường xuyên phải dùng chống nắng nhiều hơn. Sử dụng chống nắng để chống lại các tia UV, bảo vệ toàn diện làn da của bạn. Nếu bạn có một làn da hơi nhạy cảm, tiền sử bị ung thư da, hay các tia khi chụp Xquang, CT, có thể bạn cần dùng sản phẩm có SPF cao hơn.

Thời gian phơi nắng kéo dài cũng đòi hỏi SPF cao hơn. Hawaiian Tropic® Sun Care cung cấp đầy đủ các sản phẩm chống nắng lên đến 80 SPF.

Xếp hạng SPF được xác định trong môi trường phòng thí nghiệm. Các sản phẩm SPF-30 được ước tính cho phép 1/30 tia nắng mặt trời chiếu vào da (bảo vệ chống lại gần 97% tia nắng mặt trời). Các sản phẩm SPF-50 được ước tính cho phép 1/50 tia nắng mặt trời chiếu vào da (bảo vệ chống lại khoảng 98% tia nắng mặt trời). Thực tế sự bảo vệ có thể khác nhau và sẽ phụ thuộc

vào người dùng thoa đủ số lượng. Thoa lại ít nhất 2 đến 3 tiếng một lần hoặc theo chỉ dẫn trên bao bì để giúp đảm bảo bảo vệ làn da toàn diện.