CÁC LƯU Ý SAU KHI CHĂM SÓC DA TẠI SPA

Mmm… Các nàng sẽ cảm giác đáng yêu tự tin sau khi được chăm sóc da mặt. Chị em sẽ thấy thư giãn, làn da của bạn cảm thấy và trông tuyệt vời. Bạn không thể đợi cho đến lần ghé thăm tiếp theo của mình. Bạn đã nhận được kết quả đáng kinh ngạc nhưng có thể bạn sẽ không biết cách chăm sóc sau khi chăm sóc da. Hãy để mình chia sẻ một số điều cần thiết của quá trình chăm sóc da sau mặt.

1. Không chạm vào khuôn mặt của bạn

Mặc dù bạn rất muốn sờ vào làn da mịn màng, ngậm nước, nhưng hãy tránh chạm vào da mặt sau khi làm mặt nhé. Điều này sẽ mang vi khuẩn, bụi bẩn và dầu đến làn da mới được làm sạch của bạn và cuối cùng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

2. Quy tắc bảo vệ

Quy tắc là luôn chống nắng khi ra đường, nhưng điều đặc biệt quan trọng là sau khi chăm sóc da mặt. Do các hoạt chất và phương pháp điều trị được thực hiện trong quá trình chăm sóc da mặt, làn da của bạn sẽ nhạy cảm hơn với tia UV trong 72 giờ tiếp theo. Không có gì mới mẻ khi nói rằng tia UV gây hại cho da, vì vậy bạn cũng muốn bảo vệ làn da của mình để không “hủy bỏ” những gì chuyên gia thẩm mỹ đã nỗ lực cải thiện trong quá trình chăm sóc da mặt của bạn.

3. Tránh trang điểm

Cách thứ ba để chăm sóc da sau khi làm mặt là không trang điểm trong 24 giờ sau đó. Làn da của bạn cần thời gian “hạ nhiệt” sau mỗi lần đắp mặt nên việc trang điểm ngay sau đó sẽ khiến bạn có nguy cơ bị tắc lỗ chân lông. Nếu bạn có một buổi hẹn hay buổi tiệc nào đấy, bạn muốn trang điểm cho khuôn mặt thì hãy làm mặt trước đó từ 1 – 2 ngày nhé.

4. Đừng đến phòng gym ngay sau khi làm mặt

Lý giải cho điều này cũng tương tự như những lý do đã nêu ở trên. Tham gia vào một hoạt động khiến bạn đổ mồ hôi ngay sau khi da mặt dễ dang mang vi khuẩn đến da và có thể tác dụng ngược lại với việc bạn mới đi làm mặt về, ví dụ như gây mẩn đỏ, kích ứng, nổi mụn và tắc nghẽn lỗ chân lông. Tốt nhất là bạn nên đến phòng tập thể dục trước khi chăm sóc da mặt và đợi 24 giờ sau hãy quay lại phòng tập. Và kể cả hạn chế sử dụng bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi khô và hồ bơi.

Mình hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách chăm sóc da tốt hơn.