Bổ sung gì sau khi bệnh COVID-19 để mau khỏe?

Hội chứng sau COVID bao gồm nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Tăng cường chế độ ăn giàu đạm … để kích thích hệ miễn dịch giúp người bệnh sớm khỏi bệnh sau COVID-19.

Hậu quả sau COVID-19:

Thảm họa sức khỏe toàn cầu tiếp theo sau COVID-19 (COVID) hoặc Hậu quả sau  COVID là một vấn đề sức khỏe mới xuất hiện sau  bệnh COVID-19. Đặc biệt, ở Mỹ, hàng triệu người  mắc hội chứng sau COVID-19, hầu hết có các triệu chứng nhẹ như ho, khó thở, mệt mỏi …

Các triệu chứng nặng sau COVID-19 là hiếm gặp, hội chứng này hiếm khi được báo cáo  chú ý, mặc dù điều này có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. 

Sau hội chứng  COVID-19 có một đặc điểm quan trọng là mất khối lượng nạc, đặc biệt là cơ xương, dẫn đến suy giảm và rối loạn  chức năng  cơ thể, làm giảm chất lượng  cuộc sống. 

Chế độ dinh dưỡng phục hồi sức khỏe cho người sau COVID-191 Về năng lượng Cần cung cấp đầy đủ năng lượng tùy theo tình trạng bệnh tật, khả năng chịu đựng và cường độ làm việc.

Năng lượng

Chế độ ăn cho người mắc hội chứng sau COVID -COVID- 19 cần được làm giàu protein, do đó, cấu trúc của các chất sinh năng lượng phải có tỷ lệ protein cao, chiếm 15 – 20% nhu cầu năng lượng để tái tạo các  tổn thương: 20-25% và carbohydrate: 55-60% trong thực phẩm. 

Protein

Protein bao gồm các axit amin, nó là một dạng chất, nó giúp cơ thể phục hồi sau tổn thương mô tế bào và tạo ra các kháng thể sau khi phục hồi từ COVID-19. Nên chọn loại đạm có giá trị, có giá trị sinh học cao, cung cấp các axit amin thiết yếu như cá ngừ, cá hồi, cá mòi, thịt gà, trứng; Thực vật như đậu nành, đậu phộng, hạt điều, tảo spirulina.

Lipid

Là những chất hình thành và tạo ra lượng như dầu, mỡ, bơ, các loại hạt có dầu như đậu phộng, mè, hạt điều, quả óc chó, quả óc chó hoặc hạt mắc ca. 

Carbohydrate

Là chất sản xuất năng lượng chính giúp lưu trữ protein, có nhiều trong thực phẩm, ngũ cốc, đường và trái cây. Chọn các chất có chỉ số đường huyết thấp. Các chất chuyển hóa năng lượng Vitamin và khoáng chất  là những chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và tăng  sức đề kháng. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh