Bật đèn khi ngủ gây hại tới sức khỏe?

Những kết quả nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu cho thấy rằng một đêm ngủ trong một căn phòng có ánh sáng vừa phải sẽ làm tăng nhịp tim vào ban đêm cũng như tăng sức đề kháng insulin vào buổi sáng. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PNAS.

Nghiên cứu mới liên quan đến 20 thanh niên khỏe mạnh. Những tình nguyện viên này được chia thành hai nhóm: một nhóm ở hai đêm liên tục trong phòng thí nghiệm, ngủ trong điều kiện ánh sáng yếu (dưới 3 lux).

Trong khi đó, nhóm còn lại dành một đêm trong điều kiện ánh sáng yếu và đêm thứ hai trong điều kiện ánh sáng vừa phải (ánh sáng trong phòng ở mức 100 lux).

Tác giả nghiên cứu Daniela Grimaldi cho biết cô nhận thấy nhịp tim tăng lên ở những người tham gia ngủ dưới ánh đèn. Theo Grimaldi, căng thẳng vào ban đêm có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe trao đổi chất lâu dài của một người.

Tác động đối với hệ tim mạch

Melatonin (một loại hormone do tuyến tùng trong não sản xuất ra giúp điều hòa nhịp sinh học) không chỉ làm hạ nhiệt độ cơ thể mà còn giảm huyết áp. Khi tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm, sản xuất tăng lên. Melatonin của bạn bị ức chế. Do đó, huyết áp của bạn tăng lên, do đó, việc tiếp xúc với ánh đèn sáng trong khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Bật đèn khi ngủ làm tăng cân

Quá nhiều ánh sáng nhân tạo vào ban đêm có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Rối loạn giấc ngủ và nhịp sinh học cũng có thể dẫn đến béo phì.

Thay đổi nội tiết tố

Nguồn sáng của thiết bị điện tử cũng có thể làm đảo lộn sự cân bằng nội tiết tố của bạn. Ánh sáng từ điện thoại thông minh, tivi hoặc máy tính góp phần làm thiếu hụt melatonin. Ngoài ra, các quá trình sinh học khác bị gián đoạn. Giấc ngủ bị xáo trộn làm tăng hormone lão hóa và giảm chất chống oxy hóa.

Bật đèn khi ngủ tăng nguy cơ trầm cảm

Một nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm làm tăng nguy cơ trầm cảm. Rối loạn nhịp sinh học cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh