4 phương pháp xoa bóp trị đau nữa đầu hiệu quả

Chứng đau nửa đầu ngày càng phổ biến ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người quá bận rộn, thường xuyên căng thẳng hoặc thức khuya.

Triệu chứng đau nửa đầu là gì?

Migraine còn được gọi là chứng đau nửa đầu. Đây là một cơn đau đột ngột, sắc nét, dữ dội ở một bên đầu có thể kèm theo các triệu chứng như buồn nôn và nhạy cảm với tiếng ồn hoặc ánh sáng.

Các nghiên cứu cho thấy, bệnh này thường gặp ở lứa tuổi từ 10 đến 45, trong đó phần lớn là thanh niên từ 18 đến 35 tuổi và nữ giới

 Đau nửa đầu có thể kéo dài vài giờ, thậm chí đau vài ngày điều này thay đổi có tác động mạnh mẽ đến các hoạt động, tâm trạng và hiệu quả công việc.

Massage huyệt thái dương 

Huyệt thái dương nằm giữa lông mày và khóe mắt ngoài, ở điểm lõm sau đầu khoảng 2 cm và huyệt này nằm trên trán, bên trong nhân trung của hai lông mày. Đây là 2 tư thế xoa bóp quen thuộc  khi chúng ta bị đau đầu nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. 

Đầu tiên, đặt ngón trỏ và ngón giữa của bạn ở hai bên thái dương, dùng lực nhẹ ấn xuống và bắt đầu chuyển động mát xa theo vòng tròn về phía huyệt Ấn đường, sau đó dừng lại. Sau đó quay lại vấn đề. bắt đầu và lặp lại trong khoảng 10 đến 15 phút, bạn có thể thực hiện động tác này nhiều lần trong ngày. Khi xoa bóp, bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ nhàng nhưng  đều đặn và không để móng tay ấn vào da. Bạn có  thể thêm  chút dầu gió và nên nhắm mắt, thả lỏng cơ thể kết hợp  hít thở sâu để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Xoa bóp huyệt Thiên Trụ sau gáy.

Hai huyệt Thiên Chuế nằm song song với nhau ở cổ, ngay đáy sọ và giữa hai cơ dọc của cổ. Khi tự xoa bóp nên dùng 2 ngón trỏ hoặc kết hợp giữa ngón trỏ và ngón giữa. Đồng thời ấn mạnh vào 2 huyệt, tạo áp lực  hướng lên trên và giữ trong 10 giây.

Thư giãn trong 3-5 giây rồi lặp lại động tác trên trong khoảng 10-15 phút. Và khi bạn xoa bóp cho người khác, hãy sử dụng 2 ngón tay cái và thực hiện tương tự như khi bạn xoa bóp cho chính mình. Một ngày có thể thực hiện 2-3 lần và nên thực hiện trước khi ngủ kết hợp  nghe nhạc thư giãn. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Shopee: https://shopee.vn/willendrof_2012

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/willendrof-store

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/willendrof-viet-nam

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/willendrof-viet-nam

Website: https://willendrof.com.vn/

Đọc thêm: https://willendrof.com.vn/cung-willendrof-kham-pha-bo-san-pham-nang-co-khong-phau-thuat/

————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

WILLENDROF – PARADISE OF BEAUTY 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ÁNH TRĂNG 

Phân phối ĐỘC QUYỀN Mỹ Phẩm Willendrof 

Đ/C: 47 Hà Huy Tập, Phường Tân Phong, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh